Từng phải xoay sở từng đồng để khởi nghiệp, CEO Getfly là "hiện tượng chuyển đổi số"

Cái tên “Hoàng Chuyển Đổi Số" đã không còn xa lạ đối với cộng đồng IT Việt Nam những năm gần đây - Đó chính là CEO Getfly CRM, người tiên phong phát triển phần mềm CRM với nhiều ứng dụng hữu ích trong quản trị. 

Xuất thân là một lập trình viên với nhiều năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, Anh Nguyễn Huy Hoàng - CEO và Founder tại Getfly CRM đã trải qua một cuộc hành trình dài để chạm tới đỉnh cao sự nghiệp, trở thành “hiện tượng chuyển đổi số” ở Việt Nam. Đạt được nhiều thành tựu xuất sắc nhưng anh Hoàng vẫn luôn ấp ủ hoài bão cháy bỏng và những sáng tạo không giới hạn nhằm đem đến nhiều ứng dụng phần mềm tuyệt vời trong quản trị nói riêng và nền kinh tế vĩ mô nói chung. 

Đã ai từng chấp nhận làm một CEO không lương bất đắc dĩ…?

Anh Hoàng sinh năm 1984, từng là sinh viên ngành lập trình và luôn ấp ủ đam mê khởi nghiệp ngành công nghệ. Dẫu biết rằng con đường startup không trải thảm hoa hồng mà ngược lại có rất nhiều chông gai nhưng CEO Getfly vẫn không ngừng dấn thân và nỗ lực hành động trong suốt quãng thời gian tuổi trẻ của mình. 

Sau khi trở về từ Nhật Bản, anh Hoàng cùng với đội nhóm của mình thành lập công ty riêng. Thời điểm này quả thực rất khó khăn đối với doanh nghiệp nhỏ của anh bởi hàng loạt rào cản: thiếu vốn, thiếu nền tảng quản trị, nhiều thử nghiệm phần mềm liên tục thất bại. Khi được hỏi về lộ trình sự nghiệp ngành phát triển phần mềm, CEO Getfly chia sẻ: “Tôi đã từng làm Giám đốc không lương, từng thất bại và vấp ngã trên chính con đường mà tôi lựa chọn. Mặc dù là một người ghét thất bại vô cùng nhưng tôi vẫn cảm thấy biết ơn bởi chính khoảng thời gian khủng hoảng đã cho tôi có được sự quan sát sâu vào thị trường, đồng thời tìm ra định hướng phát triển phần mềm thích ứng với nhu cầu của thị trường".

Giao diện phần mềm quản trị trực tuyến trên nền tảng Getfly, thành quả của phần mềm CRM
được phát triển bởi CEO Nguyễn Huy Hoàng và đội ngũ

Giai đoạn 2010 - 2011 đối với anh Hoàng và công ty khởi nghiệp của anh có lẽ là một thời kỳ đỉnh điểm của những khó khăn. Suốt 18 tháng không có đơn hàng mới, “CEO bất đắc dĩ" phải đi vay mượn khắp nơi từ ngân hàng, người thân, bạn bè để có tiền duy trì doanh nghiệp. Đồng thời, anh Hoàng cũng chia sẻ rằng công ty đã từng phạm phải một sai lầm khá nghiêm trọng đó là đặt phần mềm quản lý từ Nhật Bản mà chủ quan không thử nghiệm trước về tính phù hợp thích ứng nên đã thất bại ngay từ bước khởi đầu. 

CEO Getfly: Quyết định phát triển phần mềm CRM, tạo bước đột phá trong công tác quản trị 

Anh Hoàng tâm sự: “Mọi người thường nghĩ rằng làm phần mềm “oách” lắm, giàu lắm" nhưng thực ra không phải vậy, anh em IT luôn phải đổ nhiều mồ hôi, nước mắt và không ngừng phá vỡ giới hạn sáng tạo của chính mình để tìm kiếm và phát triển phần mềm có giá trị”. 

Phần mềm CRM đem đến hiệu ứng mạnh mẽ trong công tác quản trị

Nhận thức được “điểm nóng" của thị trường và bằng sự nhanh nhạy với thời cuộc, CEO Getfly quyết đoán lựa chọn phát triển phần mềm CRM - tinh hoa công nghệ phần mềm trên Thế giới, trực tiếp ứng dụng nhằm tối ưu hệ thống quản trị doanh nghiệp. Giao diện của nền tảng Getfly CRM đặc biệt thân thiện với mọi doanh nghiệp bởi nó được tối ưu ở mức phổ thông nhất, phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu người dùng thực tế tại Việt Nam. Những hiệu quả đạt được trong quản lý nhân sự, quản lý dữ liệu và tính toán số liệu bằng phần mềm CRM đã chứng minh được tiềm năng vô hạn của sản phẩm này tại Việt Nam. 

“Ghét thất bại, sẵn sàng hạ đo ván mọi chướng ngại vật”

Nhớ lại những tháng ngày gian truân, anh Hoàng càng vững tin hơn nữa: “Quãng thời gian nhiều chông gai đó đối với tôi là một trải nghiệm đáng giá, tôi hiểu được rằng để xây dựng đội nhóm bền bỉ và đạt hiệu quả cần bám chắc xu thế thị trường, tư duy linh hoạt và sẵn sàng hạ đo ván mọi chướng ngại vật".

CEO Getfly chia sẻ về định hướng tự động hoá doanh nghiệp

Lựa chọn hướng đi phát triển phần mềm CRM ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp, CEO Getfly nhận thấy mặc dù liều lĩnh nhưng độ chính xác và tính thích ứng với thị trường là rất cao, giá trị đem lại hoàn toàn có thể vượt ngưỡng so với dự tính ban đầu. 

Getfly CRM được đông đảo khách hàng doanh nghiệp lựa chọn

Có thể nói rằng, ứng dụng phần mềm CRM trong quản trị doanh nghiệp là bước đà quan trọng để các đơn vị doanh nghiệp công nghệ phần mềm tại Việt Nam nỗ lực phát triển các sản phẩm ứng dụng quản trị - chăm sóc khách hàng - kinh doanh trực tuyến hiện đại, xứng tầm Quốc tế.  

Nói về nền tảng Getfly CRM do anh Hoàng cùng đội ngũ xây dựng, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 3000 công ty lựa chọn sử dụng phần mềm quản trị này. Anh Hoàng cùng đội ngũ doanh nghiệp không ngừng tối ưu, nâng cấp phần mềm với nhiều tính năng xử lý thông minh hơn, nhanh chóng hơn.