Những thăng trầm của người phụ nữ quyền lực đầy "Oan nghiệt"

"Tôi tạo nên kỳ tích bằng tất cả oan nghiệt". Đó là câu nói của bà Phí Thị Tám (1974), hiện đang giữ chức vụ CTHĐQT của tập đoàn CK đệ nhất toàn cầu Châu Âu. Một người phụ nữ tài giỏi đã phải nén chịu nhiều đắng cay để đấu tranh giành lại công lý.
 
Bà Phí Thị Tám - CTHĐQT tập đoàn CK đệ nhất toàn cầu Châu Âu

Là một doanh nhân đi lên từ sự nghèo khó, thiếu thốn, Bà rất thấu hiểu nỗi khổ của cái đói, cái nghèo và những nỗi đau, mất mát, thiệt thòi của những mảnh đời không may mắn. Bà thực lòng muốn chia sẻ phần nào khó khăn đó. Cũng vì thế, Bà luôn mong mình sẽ có thật nhiều sức khỏe cũng như vật chất để có điều kiện sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.
 
Công ty bà hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán Quốc tế, đặc biệt là chứng khoán Mỹ, cá nhân bà vừa hoạt động kinh doanh, vừa tham gia vào các hoạt động xã hội, thiện nguyện của nước nhà. Cụ thể hóa điều đó, cá nhân bà đã đóng góp tiền mặt, gạo thuốc men, lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn các tỉnh miền Trung và nhiều tỉnh thành khác.
 
Đồng thời đại dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp đã khiến cho các doanh nghiệp Việt Nam chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong kinh doanh, bà sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nào đang có nhu cầu vay vốn với lãi suất thấp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vươn lên phát triển và vượt qua khó khăn. Vừa qua bà đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghệp trong nước đến được với dòng vốn từ nước ngoài để đầu tư và khắc phục khó khăn trong đại dịch.
 
Cùng nhìn lại những thành tích mà Bà Phí Thị Tám đạt được trong năm 2021 vừa qua:


Nguồn: Tập đoàn CK toàn cầu Châu Âu